วีดีโอสอน Flutter (เวอร์ชันเต็ม พร้อม Source Code)


แบบฟอร์มสั่งซื้อ VDO Training Online
ขอแนะนำให้ใช้เว็บบราวเซอร์ Google Chrome เวอร์ชั่นล่าสุด ในการเข้าเข้าใช้งาน

ชื่อหลักสูตร ราคา
Flutter Programming 2,000 บาท (ไม่รวม Vat.)

วิธีการสั่งซื้อ
 1. ทำการ Login ด้วย Account ของ Facebook หรือ Google
 2. กรอกรายละเอียด
 3. กดปุ่ม ยืนยันการสั่งซื้อ
 4. ทางบริษัทจะส่งอีเมล์แจ้ง วิธีการชำระเงิน ไปให้ทางอีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสั่งซื้อ หรือสามารถดูได้ ที่นี่
 5. เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาแฟกซ์สลิปมาที่ +66-2-6898943 หรือสแกนส่งทางอีเมล์ support@codemobiles.com หรือโทรมาแจ้งที่เบอร์ +66-81-359-9468
 6. เมื่อบริษัทได้ตรวจสอบการชำระเงินแล้ว จะทำการส่ง รายละเอียดการเข้าใช้งาน ของหน้า VDO Training Online ไปให้ทางอีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสั่งซื้อ
 1. กรอกรายละเอียด
 2. กดปุ่ม ยืนยันการสั่งซื้อ
 3. ทางบริษัทจะส่งอีเมล์แจ้ง วิธีการชำระเงิน ไปให้ทางอีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสั่งซื้อ หรือสามารถดูได้ ที่นี่
 4. เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาแฟกซ์สลิปมาที่ 02-6898943 หรือสแกนส่งทางอีเมล์ support@codemobiles.com หรือโทรมาแจ้งที่เบอร์ 081-359-9468
 5. เมื่อบริษัทได้ตรวจสอบการชำระเงินแล้ว จะทำการส่ง รายละเอียดการเข้าใช้งาน ของหน้า VDO Training Online ไปให้ทางอีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสั่งซื้อวิธีการชำระเงิน / Payment
ชำระเงินผ่านธนาคารหรือตู้ ATM
ธนาคารกสิกรไทย สาขา ซอยแฉล้มนิมิตร (ประดู่ 1)
ชื่อบัญชี บริษัท โค้ดโมบายส์ จำกัด (ออมทรัพย์) 670-2-04739-9 กรุณาตรวจสอบข้อมูลบัญชีให้ถูกต้องก่อนการโอนเงิน

*เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว รบกวนแฟกซ์สลิปมาที่ 02-6898943, สแกนส่งทางอีเมล support@codemobiles.com หรือโทรแจ้งมาที่เบอร์ 081-359-9468

Flutter คือ Cross-Platform Framework ที่ใช้ในการพัฒนา Native Mobile Application (Android/iOS) พัฒนาโดยบริษัท Google Inc.  Flutter ใช้ภาษา Dart เป็นภาษาหลักในการออกแบบหน้าจอและควบคุมการทำงาน โดยจะมีความคล้ายกับภาษา C# และ Java และยังรองรับภาษาสมัยใหม่อย่าง Kotlin (Android), Swift (iOS) 

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Flutter คือ การปรับแต่ง User Interface (UI) ที่มีความยืนหยุ่น แยกการออกแบบเพื่อเน้นไปที่ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน User Experience (UX) โดย UI จะใกล้เคียงกับ Native และตรงตาม Design Guideline ที่ถูกต้อง และมีความสามารถในการทำ Hot Reload ที่ทำให้การแก้ไขโค้ดสามารถแสดงผลได้ทันทีในระหว่างที่รันแอปพลิเคชัน และยังรวมไปถึงมี Widget ที่พร้อมใช้งานให้เลือกมากมาย ทำให้พัฒนาแอปพลิเคชันได้ไวสะดวกต่อการพัฒนา

ในวีดีโอจะมีการสอนเรื่อง State management เช่น Bloc (Business logic component pattern) ที่แยกส่วนของ Business logic ออกมาจาก UI ทำให้โค้ดง่ายต่อการตรวจสอบ และเพิ่มประสิทธิภาพการ Render UI แบบเฉพาะเจาะจง โดย Bloc จะมาแทนในส่วนของ ViewModel ใน MVVM สอนการใช้ Redux ในการจัดการ State Global ที่ทำให้สามารถแชร์ State หลายๆหน้ารวมถึงการตรวจสอบการไหลของ Flow App (Middle ware) เพื่อทำให้การพัฒนาแอปพลิเคชันไปในทิศทางเดียวกัน รองรับการขยายของแอปพลิเคชันในระดับใหญ่

นอกเหนือจากการพัฒนา Mobiles Application แล้ว ยังสามารถต่อยอด Code Flutter ไปพัฒนาเป็น Web App และ Desktop App ได้อีกด้วย